Cảnh sát khám xét công ty xử lý chất thải

Tin tức pháp luật

Cảnh sát khám xét công ty xử lý chất thải

BÀ RỊA – VŨNG TÀUTình nghi Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam tuồn lượng lớn rác thải nguy hại ra ngoài, cảnh sát tổ chức khám xét khẩn cấp.

Ngày 10/8, Công an thị xã Phú Mỹ thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu… khi khám xét Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam ở khu xử lý chất thải tập trung xã Tóc Tiên.

Ôtô chất đầy rác thải lấy ra từ container bên trong Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam. Ảnh: Mạnh Khá
Ôtô chất đầy rác thải lấy từ container bên trong Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam. Ảnh: Mạnh Khá

Trước đó, cảnh sát nhận tin báo, doanh nghiệp này được thuê tiêu huỷ hai container phế phẩm nhựa bị nhiễm dầu mỡ và có mùi hoá chất… nhưng số rác này lại được các ôtô từ TP HCM, Phú Yên, Lâm Đồng đến chở đi.

Tối qua, tài xế xe tải 34 tuổi vừa lấy hàng khỏi Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam bị công an chặn lại. Người này cho biết được thuê chở số hàng rác này đến thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Kiểm tra bên trong công ty, cảnh sát ghi nhận toàn bộ rác là thùng phuy, can nhựa, bao nylon… trong hai container đã được dỡ xuống, chất đầy một xe tải khác. Một lượng nhỏ rác khác, ước chừng vài tấn, được chất đống xung quanh.

Công an thị xã Phú Mỹ khám xét trụ sở Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam. Ảnh: Mạnh Khá
Công an thị xã Phú Mỹ khám xét trụ sở Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam. Ảnh: Mạnh Khá

Công an thị xã Phú Mỹ đang phối hợp nhiều tỉnh thành khám xét các địa điểm có liên quan đến Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam, làm rõ dấu hiệu phạm tội Buôn bán hàng cấm theo Điều 190 Bộ luật Hình sự.

Trường Hà

Back To Top