Chân dung vợ cặp bồ có thai để thoát án giết chồng

Tin tức hoạt động

Chân dung vợ cặp bồ có thai để thoát án giết chồng

Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng vì vợ chồng đều thiếu kiềm chế nên bi kịch đã xảy ra, để lại nỗi đau cho người mẹ già và đứa con thơ dại…

Vẫn chưa hết nguôi ngoai về cái chết của con trai, bà Lê Thị Hồng (SN 1963, ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long – Bình Phước) gạt nước mắt, uất ức kể về con dâu: “Nó giết chồng nhưng vẫn không biết hối cải. Khi được cho tại ngoại, nó quan hệ lăng nhăng để có thai nhằm đối phó với pháp luật”.

Mất mạng vì cãi nhau

Thắp vội nén nhang cho đứa con xấu số, bà Hồng lần hồi nhớ lại tai họa đã đến với Nguyễn Văn Cường (SN 1984), con trai của bà.

Trước khi đến với Cường, Phan Thị Thùy Trang (SN 1991) từng yêu và chung sống như vợ chồng với cháu ruột bà Hồng. Khi người này lấy vợ, Trang thường rủ Cường đi uống cà phê để tâm sự. Và rồi lửa gần rơm… Sợ con suy nghĩ chưa chín chắn, bà Hồng nhiều lần khuyên giải nhưng mọi chuyện đã muộn.

Nguyễn Văn Cường và Phan Thị Thùy Trang trong ngày cưới. (Chụp lại từ ảnh của gia đình nạn nhân)

Một ngày, Trang đến báo với bà Hồng là đã có thai với Cường được 3 tháng. Vậy là, một đám cưới vội vàng được tổ chức …

Năm 2007, Trang sinh một đứa con trai đặt tên là Nguyễn Phan Hoài Bảo. Nhưng cuộc sống của đôi vợ chồng này không bình yên, họ thường xuyên cãi nhau bởi những chuyện nhỏ nhặt. Thấy vậy, bà Hồng bàn với chồng mua một căn nhà cho vợ chồng Cường xây tổ ấm riêng, hy vọng dần dần họ sẽ yêu thương nhau hơn. Thế nhưng, có lần Cường về nói với mẹ dứt khoát phải bỏ vợ, nếu không có ngày sẽ bị… vợ giết!

“Tôi đã động viên con cố hàn gắn. Nhưng tôi đã nhầm…” – bà Hồng nói trong tiếc nuối, nghẹn ngào.

Một ngày giữa tháng 12-2009, Trang bế con đến gửi ở nhà bà ngoại. Khi về, thấy Cường đang ngồi uống nước với bạn là Huỳnh Văn Thanh Viễn (SN 1987), Trang ra bể nước giặt quần áo rồi lớn tiếng sai Cường đi san đất. Do có bạn đến chơi, Cường nói: “Chưa có xi măng, san đất làm gì?’’. Chỉ bấy nhiêu, vợ chồng lại lớn tiếng cãi nhau. Cường “tố” vợ chỉ suốt ngày lo… ăn nhậu, quần áo của con thay ra để ba bốn ngày không giặt. Trang chửi lại chồng. Sau đó, những vật dụng sinh hoạt được vợ chồng Cường làm vũ khí để ném nhau. Viễn bước đến can ngăn đôi vợ chồng trẻ nhưng dường như cả hai đều không có ý dừng lại. Cường túm đầu vợ, ngay lập tức, Trang chụp con dao Thái Lan ở gần đó giơ lên thách: “Ông đánh tôi là tôi đâm ông”.

Nghĩ vợ chỉ dọa, Cường lao vào đánh liền bị Trang đâm vào vai và bụng. Cường được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Có thai lúc tại ngoại

Tại cơ quan điều tra, với vai trò là nhân chứng, Viễn khai khi vừa can vợ chồng Cường xong, Viễn quay đi thì hai bên lại lao vào nhau. Khi quay lại đã thấy Trang đâm một nhát dao vào vai Cường, Viễn hỏi: “Hôm nay hai đứa bây chơi dao nữa hả?”. Vừa dứt lời, Viễn đã thấy Cường bị vợ đâm tiếp nhát thứ hai vào bụng. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, Cường bị thủng gan, tràn máu ổ bụng, gây mất máu dẫn đến tử vong.

Ngày 9/6/2010, VKSND thị xã Phước Long ra cáo trạng truy tố Phan Thị Thùy Trang tội cố ý gây thương tích theo khoản 3 điều 104 BLHS.

Bà Hồng nói gia đình bà chỉ cần Trang thắp một nén nhang cho chồng, nói một lời xin lỗi vì người chết dù sao cũng đã chết. Nhưng sau khi bị tạm giữ vài ngày, Trang được cho tại ngoại. Thay vì ân hận trước hành vi giết chồng, Trang lại quan hệ tình ái với hết người này đến người khác.

“Nó thách thức gia đình tôi, công khai quan hệ với nhiều người và đã có thai nhằm đối phó với pháp luật. Hành vi của nó là giết người nhưng không hiểu vì lý do gì VKSND thị xã Phước Long chỉ truy tố Trang về tội cố ý gây thương tích? Tôi đã gửi đơn yêu cầu cung cấp hồ sơ khám nghiệm tử thi, kiến nghị đến Công an và VKSND tỉnh Bình Phước phải xử lý đúng tội danh của Trang là giết người” – bà Hồng nói trong nỗi uất nghẹn.

Truy tố tội cố ý gây thương tích là đúng

Theo luật sư Nguyễn Định Tường, Trưởng Văn phòng Luật sư Định Tường (Đoàn Luật sư TPHCM) từ tình tiết vụ án cho thấy Cường là người có lỗi trước khi dùng ca nhựa, giẻ lau nhà ném vào Trang. Trước những hành vi quá khích từ phía Cường, Trang dùng bàn chải giặt đồ ném lại. Tiếp đó, Cường dùng cây lau nhà đánh Trang. Được Viễn can ngăn, Cường vẫn lao vào nắm tóc Trang đánh tiếp dù Trang đã vung dao dọa. Sau khi gây án, Trang đã cùng anh Viễn đưa Cường đi cấp cứu rồi đến công an đầu thú.

Do đó, ý thức Trang chỉ cảnh báo nhưng Cường vẫn cố đánh Trang nên hành vi Trang dùng dao đâm Cường là hành vi cố ý gây thương tích thuộc khoản 3 điều 104 là phù hợp, đúng người, đúng tội.

Qua những tình tiết của vụ án cho thấy Trang còn có nhiều tình tiết được giảm nhẹ tội theo điều 46 BLHS.

Ngoài ra, Trang đang nuôi con nhỏ 3 tuổi nên được cơ quan điều tra cho tại ngoại chờ ngày xét xử là đúng quy định pháp luật về tố tụng hình sự.

Bài viết dăng trên báo Người lao động. Link nguồn bài viết tại Việt Nam Net.

Back To Top