Chưa xem xét xử lý cựu hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ

Tin tức pháp luật

Chưa xem xét xử lý cựu hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ

(PLO)-  Công an đang chờ kết quả phiên toà phúc thẩm vụ giả mạo trong công tác rồi mới xem xét kiến nghị của toà cấp sơ thẩm việc xử lý cựu hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ. Cạnh đó, công an đang điều tra một vụ án khác liên quan đến trường này.

Ngày 9-1, nguồn tin riêng của PLO cho biết, hiện Công an TP Cần Thơ đang chờ kết quả TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ để căn cứ vào đó có hướng xử lý đối với đề xuất xem xét xử lý cựu hiệu trưởng này của toà cấp sơ thẩm.

Cựu phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ Phan Thị Thùy Trang (bìa phải) cùng hai bị cáo khác tại tòa sơ thẩm hồi tháng 8-2022. Ảnh: NHẪN NAM

Được biết, ngày 12-1 sắp tới, TAND Cấp cao tại TP.HCM có lịch xử phúc thẩm vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ do có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Như Việt (65 tuổi), nguyên Trưởng khoa sư phạm Trường Cao đẳng GTVT trung ương 3.

Trước đó, hồi tháng 8-2022, toà sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Việt 5 năm tù, bị cáo Phan Thị Thuỳ Trang, nguyên phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ 12 năm tù và Nguyễn Đăng Thuần, giáo viên Trung tâm đào tạo lái xe (Trường Cao đẳng GTVT Trung ương 3) 7 năm tù cùng về tội giả mạo trong công tác.

Cũng tại phiên xử sơ thẩm, HĐXX đã kiến nghị xử lý làm rõ về hành vi của ông Nguyễn Trọng Sơn – nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, hiện là hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ vì nhận định ông này có dấu hiệu đồng phạm trong việc cấp chứng chỉ giả.

Theo hồ sơ vụ án, Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ được tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp, sau khi người học hoàn thành nội dung chương trình thì được Hiệu trưởng ban hành quyết định công nhận tốt nghiệp, cấp chứng chỉ theo quy định.

Từ ngày 18-4-2015 đến ngày 5-8-2020, Trang lợi dụng chức vụ được giao đã trực tiếp thỏa thuận, nhận hồ sơ, tiền từ Việt, Thuần và của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Mê Kông để thực hiện việc làm, cấp khoảng 2.213 chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp cho những người không đi học, không thi trái quy định, thu lợi bất chính số tiền hơn 1,76 tỉ đồng. Trong đó, nhận từ Việt là hơn 735 triệu, nhận từ Thuần là gần 983 triệu và từ trung tâm Mê Kông hơn 44,5 triệu.

Ngoài vụ án giả mạo trong công tác, hiện Công an TP Cần Thơ đang điều tra một vụ án khác liên quan đến Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Cụ thể, quá trình điều tra vụ án giả mạo trong công tác, công an phát hiện việc thanh toán tiền giảng dạy đối với năm hợp đồng đào tạo của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ ký với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nhà Bè (TP.HCM) và việc thu tiền học phí đối với các lớp mở tại trường vào Thứ 7, Chủ Nhật gây thiệt hại cho trường.

Vụ án này hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang điều tra và thông báo tìm những người từng tham gia học các lớp đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ vào Thứ 7, Chủ nhật và các buổi tối trong tuần, thời gian từ năm 2015 đến 18-11-2020 để cung cấp thông tin, giải quyết theo quy định.

GIA TUỆ – NHẪN NAM

Back To Top