Cơn ghen vô lối và sự hối hận quá muộn

Tin tức pháp luật

Cơn ghen vô lối và sự hối hận quá muộn

(PL)- Nhìn cách hai đứa trẻ là con, cháu yêu thương bị cáo, cách mẹ vợ, mẹ ruột đối xử với bị cáo, không ai nghĩ đã có khoảnh khắc bị cáo ra tay làm chết vợ mình…

TAND TP Cần Thơ vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Thanh Tâm 20 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án chính là người vợ đầu ấp tay gối của bị cáo.
Cơn cuồng ghen chỉ vì một câu nóiTheo hồ sơ, vợ chồng Tâm hằng ngày hành nghề đưa đò ở xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Khoảng 17 giờ ngày 21-9-2020, sau khi đi uống bia về, Tâm đến nhà anh TTV cùng ấp để đòi tiền anh này thiếu nợ. Trong lúc nói chuyện, anh V. nói với Tâm về việc thấy chị H. (vợ Tâm) đi vào nhà ông T. cạnh đó.

Bị cáo Trần Thanh Tâm tại tòa ngày 28-12. Ảnh: NHẪN NAM

Nghi ngờ chị H. có quan hệ tình cảm với ông T. nên Tâm xuống bến đò gặp chị H. để hỏi chuyện, chị H. không thừa nhận có quan hệ tình cảm gì. Tâm bực tức đánh vào mặt chị một cái, chị H. bỏ đi, còn Tâm về nhà nằm nghỉ.Khoảng 22 giờ cùng ngày, chị H. về nhà lấy quần áo đi tắm. Lúc này, Tâm từ trong phòng ngủ đi ra để tiếp tục hỏi chị H. về việc có quan hệ tình cảm với ông T. hay không. Thấy Tâm lớn tiếng, chị H. cầm quần áo bỏ chạy ra đường. Tâm đuổi theo sau.Chạy cách nhà 200 m thì chị H. vấp ngã. Tâm chạy đến nắm tóc kéo chị H. về nhà. Trên đường bị kéo về, chị H. liên tục vùng vẫy, giằng co để thoát thân nên Tâm đánh vào mặt và đập đầu vợ xuống đường bê tông… Đến khi thấy đầu vợ chảy máu, bất tỉnh, Tâm mới dừng lại.Một người hàng xóm thấy Tâm chửi và đánh vợ nên tới can. Tâm thấy vợ bất tỉnh nên cùng mẹ vợ đưa vợ đi bệnh viện cấp cứu. Sáng sớm hôm sau, gia đình xin chuyển viện cho chị H. lên TP.HCM nhưng các bác sĩ xác định nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện.Theo kết luận giám định, chị H. tử vong do xuất huyết não, sau chấn thương sọ não nặng, do vật tày.

 Bị cáo Tâm gặp con và cháu trong lúc chờ tòa nghị án. Ảnh: NHẪN NAM

Nỗi ân hận muộn màng
Ngày 28-12-2020, Tâm ra tòa với gương mặt nhàu nhĩ, hai mắt đỏ hoe. Suốt phiên xử, bị cáo khóc thảm thiết, đến nỗi nhiều lần và nhiều người lên tiếng khuyên bị cáo không nên khóc nữa để khai cho tòa nghe rõ mới xét xử được. Theo bị cáo, cuộc sống vợ chồng xưa giờ chưa có mâu thuẫn gì trầm trọng. Tâm thừa nhận không có bằng chứng gì về việc vợ mình có tình cảm với người khác, chỉ nghe người hàng xóm nói thấy vợ mình vào nhà ông T., Tâm hỏi, vợ không nhận nên đã tát vợ…“Cũng có khi cự lộn, bị cáo có tát vợ một, hai cái rồi thôi. Hôm đó do bị cáo say quá nên không còn biết gì nữa. Bị cáo thấy mình sai quá rồi. Bị cáo không muốn vợ chết, giờ vợ bị cáo chết rồi, bị cáo chỉ muốn chết theo vợ thôi” – Tâm nói trước tòa rồi lại khóc.Quay sang phía đại diện bị hại, bị cáo nói trong nước mắt: “Con xin lỗi mẹ vì con đã làm chết vợ con rồi. Con xin lỗi, chứ giờ con cũng không biết làm sao”.

Bị cáo Tâm trong lúc chờ tòa nghị án được ôm trong lòng hai đứa trẻ là con và cháu, lại có cả mẹ vợ, mẹ ruột ở bên động viên. Ảnh: NHẪN NAM

Người mẹ vợ bao dung

Được hỏi về các yêu cầu của đại diện bị hại, mẹ vợ bị cáo đứng lên nói: “Xin tòa xử án nhẹ để nó về nuôi con nó. Nó còn đứa con út mới 10 tuổi. Có ba đứa con thì một đứa lấy chồng nước ngoài, một đứa đã mất, nó chỉ còn đứa con út cần có người chăm sóc”.Trong lúc tòa vào nghị án, bị cáo được phép gặp con gái út. Cô bé chạy lên gục đầu vào vai bị cáo khóc nấc. Một bé gái tầm 3-4 tuổi cũng lẽo đẽo chạy lên dụi đầu vào bụng bị cáo, đó là cháu ngoại của bị cáo. Người mẹ ruột tóc bạc phơ của bị cáo cũng bước lên xoa đầu, hôn trán con. Bà la con: “Nín, không được khóc, nín khóc thì nói mới nghe được chớ”.Hai đứa nhỏ trong lòng bị cáo, mẹ vợ ngồi một bên thủ thỉ động viên bị cáo giữ sức khỏe để được về với con. Mẹ ruột ngồi một bên tâm tình với bị cáo. Hình ảnh đầm ấm ấy không ai nghĩ rằng trong một khoảnh khắc nào đó, bị cáo đã lỡ ra tay với vợ mình…Sau khi nghe tòa tuyên án, mẹ vợ bị cáo hỏi vị đại diện VKS rằng “tòa tuyên 20 năm hả cô, không giảm thêm được nữa hả?”. “Nó hiền lắm. Nhà tôi cách nhà nó 500-600 m, vợ chồng nó chưa từng xảy ra chuyện gì lớn cả. Con gái tôi đẹp lắm. Khổ thân, chỉ vì câu nói của người hàng xóm mà ra cảnh này…”. Bà nói sẽ kháng cáo để xin giảm nhẹ thêm cho con rể rồi lầm lũi dắt cháu ngoại ra về…

 Người hàng xóm nhận lỗi
Anh TTV được triệu tập đến tòa với tư cách người làm chứng. Anh V. trình bày: “Anh Tâm đòi tiền, tôi nói ba ngày nữa trả. Sau đó anh Tâm hỏi mày thấy vợ tao vô nhà thằng T. phải không? Tôi chỉ thấy chị ấy vô nhà chứ làm gì thì tôi không biết”.Vị đại diện VKS nói với anh V.: “Nếu anh thấy chị ấy có gì sai thì báo chính quyền chứ anh đi nói như vậy dẫn đến hậu quả xảy ra như thế này, anh thấy mình có lỗi không?”. Anh V. cúi đầu thừa nhận mình có một phần lỗi.

NHẪN NAM

Back To Top