Cựu cán bộ công an cùng vợ lãnh án vì lừa đảo hơn 18 tỉ đồng

Tin tức pháp luật

Cựu cán bộ công an cùng vợ lãnh án vì lừa đảo hơn 18 tỉ đồng

(PLO)- Cựu cán bộ Công an TP Huế cùng vợ bị kết án tù về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 1-11, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Dương Thị Mỹ Linh (36 tuổi) và Nguyễn Xuân Anh Dũng (33 tuổi, cựu cán bộ Công anTP Huế) cùng trú tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

cuu-can-bo-cong-an-cung-vo-bi-phat-tu.jpg
Nguyễn Xuân Anh Dũng cùng vợ là Dương Thị Mỹ Linh tại tòa. Ảnh: N.M

Theo cáo trạng, do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Linh cùng chồng là Dũng đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Từ ngày 8-1-2020 đến ngày 6-2-2022, Linh và Dũng đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 12 bị hại với tổng số tiền hơn 18,2 tỉ đồng.

Trong đó, số tiền Dương Thị Mỹ Linh chiếm đoạt là hơn 8,6 tỉ đồng, số tiền Nguyễn Xuân Anh Dũng chiếm đoạt là 2,4 tỉ đồng; số tiền Dương Thị Mỹ Linh cùng Nguyễn Xuân Anh Dũng chiếm đoạt là 7,2 tỉ đồng.

Trong quá trình điều tra, Dương Thị Mỹ Linh và Nguyễn Xuân Anh Dũng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bồi thường một phần thiệt hại cho các bị hại.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, căn cứ vào lời khai của bị cáo và kết quả tranh tụng, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dương Thị Mỹ Linh 18 năm tù, Nguyễn Xuân Anh Dũng 15 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

NGUYỄN DO

Back To Top