Gia đình ông Huỳnh Thanh Tuấn đã nhận nhà mới

Tin tức hoạt động

Gia đình ông Huỳnh Thanh Tuấn đã nhận nhà mới

Báo Người Lao Động ngày 2-5 có đăng bài “Xây nhà “dỏm” để bồi thường!”, với nội dung: Rạng sáng 9-1, khách sạn Cường Thịnh (4 tầng), số 46/46 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh – TPHCM, bị sập trong quá trình chống nghiêng khiến nhiều căn nhà bên cạnh sập theo, trong đó có nhà ông Huỳnh Thanh Tuấn bị hư hại toàn bộ.
Sau vụ tai nạn trên, ông Đặng Thành Huy, Giám đốc Công ty Thiết kế tư vấn và Xây dựng A.C.T, là chủ thầu công trình, đã xây lại nhà cho gia đình ông Huỳnh Thanh Tuấn. Tuy nhiên, khi nhà làm xong, ông Tuấn không nhận vì ngôi nhà có nhiều vật liệu kém chất lượng.
Sau khi báo đăng, chủ thầu đã tháo dỡ toàn bộ mái tôn mục thay bằng mái tôn mới; sàn gác bằng ván ép cũng đã thay bằng ván âm dương; hệ thống dây điện trong nhà đã được thay thế, các cánh cửa trong nhà đã được lắp đúng chiều; giàn đà đỡ mái tôn không còn chắp nối…

Chiều 17-5, trước sự chứng kiến của UBND phường 17, quận Bình Thạnh, luật sư Nguyễn Định Tường (bảo vệ quyền lợi miễn phí cho gia đình ông Tuấn), ông Đặng Thành Huy đã bàn giao căn nhà và phía gia đình ông Tuấn cũng đã chấp nhận. Riêng các tài sản bị hư hỏng trong vụ sập nhà sẽ được tòa án xét xử trong một dịp khác.
Tin – ảnh: T. Tiến Bài đăng trên Báo Lao Động ngày 18/5/2007.  Nguồn tin: Báo Người Lao Động

Back To Top