Hiếp dâm trẻ em nhưng không bị khởi tố

Tin tức hoạt động

Hiếp dâm trẻ em nhưng không bị khởi tố

Tiếp chúng tôi tại căn nhà trọ rộng khoảng 10 m2 tại thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An – Bình Dương, bà Đ.Th.L (mẹ của nạn nhân A.T.C.T, sinh ngày 21-2-1993) vẫn chưa hết bức xúc về việc con gái mình bị Trần Văn Khang (quê Thanh Hóa, tạm trú tại thị trấn Dĩ An) xâm hại tình dục.

Bà L. kể: “Khoảng 19 giờ ngày 23-12-2007, tôi và C.T đang bán vé số tại thị trấn Dĩ An thì có 2 thanh niên ở quán cà phê gọi con tôi vào để mua vé số. Hơn nửa giờ sau, thấy C.T không quay lại, tôi sốt ruột vào quán nhưng không thấy con đâu. Lúc này ở ngoài cửa phòng ngủ trong quán có một thanh niên tên Trần Minh Trí, người thân của chủ quán, đang đứng canh. Tôi đạp cửa xông vô phòng thì thấy Trần Văn Khang đang ôm con gái tôi trong tình trạng cả hai không mặc quần áo. Tôi hét lên: “Con tao còn nhỏ mà sao mày hãm hiếp”, rồi nhào vô kéo Khang ra. Sau đó, tôi đi báo Công an thị trấn Dĩ An. Khi công an quay lại hiện trường thì Khang đã bỏ trốn, chỉ còn lại Trí”.

Vẫn chưa hết kinh hoàng, C.T kể: “Sau khi gọi con qua mua vé số, ông Trí cầm dao nói: “Mày phải vào trong kia với thằng Khang, nếu không tao chém mày chết”. Con sợ quá, không dám kêu la, chỉ cố sức dùng tay bám vào cây cột trong quán. Ông Trí lại cầm dao kề vào cổ con, nói: “Mày không bỏ tay ra thì tao sẽ chém chết”. Sợ quá, con đành buông tay ra. Lập tức ông Khang ôm con lên giường, lột hết quần áo…”. Một bác sĩ tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương xác nhận: “Vào đêm 23-12-2007, khoa có tiếp nhận và khám cho nạn nhân A. T. C. T do người nhà và công an đưa đến để khám màng trinh”.

Dù sự việc đã xảy ra từ tháng 12-2007, nhưng không hiểu sao mãi đến tháng 4-2008, Công an huyện Dĩ An mới vào cuộc điều tra. Khó hiểu hơn, sau khi mời Trần Văn Khang lên làm việc, công an lại cho đối tượng này về. Tại Công văn 03/TL ngày 14-4 của Công an huyện Dĩ An gửi VKSND huyện và trả lời mẹ nạn nhân, có nhiều nội dung trái ngược với những gì nạn nhân và người thân của nạn nhân trình bày: “Trần Văn Khang (SN 1991), là nhân viên quán cà phê không tên tại thị trấn Dĩ An. Từ đầu tháng 12-2007, Khang quen với A.T.C.T và đã có hành vi dùng tay sờ… Vào chiều 19-12, Khang xin T. cho quan hệ tình dục và được đồng ý. Sau đó, Khang và T. ra sau quán quan hệ tình dục một lần. Đến chiều 21-12-2007, khi ngồi trên võng tại quán cà phê, Khang dùng tay sờ ngực của T. thì bị bà Liên phát hiện trình báo công an. Xét thấy hành vi của Khang đều có sự đồng ý của T.; đồng thời vào thời điểm thực hiện, Khang chưa đủ 18 tuổi nên chưa đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự”.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, vào thời điểm xảy ra vụ việc, A.T.C.T mới 14 tuổi 10 tháng; còn thủ phạm Trần Văn Khang, theo hộ khẩu gia đình thì sinh ngày 28-2-1990, tức đã 17 tuổi 10 tháng. Do đó, dư luận người dân địa phương cho rằng Công an huyện Dĩ An đã có nhiều điều mờ ám trong việc xử lý vụ hiếp dâm trẻ em này.

Thủ phạm đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự

Luật sư Nguyễn Định Tường, nhận xét: “Công văn của Công an huyện Dĩ An gửi VKSND huyện và mẹ của nạn nhân là không phù hợp với quy định của pháp luật. Bởi lẽ hành vi của đối tượng Trần Văn Khang đã đủ các yếu tố cấu thành tội phạm như dùng thủ đoạn để dụ dỗ, hiếp dâm trẻ em theo điều 112 Bộ Luật Hình sự. Tại thời điểm gây án, Trần Văn Khang đã trên 16 tuổi, đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, vì vậy Khang phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi phạm tội của mình gây ra.

Bài viết được đăng trên báo Người Lao Động, ngày 26/05/2008. Link nguồn bài viết tại Báo Người Lao động

Back To Top