Lãnh 7 năm tù vì đâm người rồ ga, nẹt pô trước cổng nhà

Tin tức pháp luật

Lãnh 7 năm tù vì đâm người rồ ga, nẹt pô trước cổng nhà

(PLO)- Mâu thuẫn từ chuyện rồ ga, nẹt pô rồi đâm chết người, Nguyễn Đình Hoàng bị tuyên bảy năm tù về tội giết người.

Ngày 20-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Hoàng (25 tuổi, ngụ xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) bảy năm tù về tội giết người.

Người nhà mang di ảnh nạn nhân đến tòa. Ảnh: QN

Nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Can Trung (24 tuổi, ngụ xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắk).

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ, ngày 13-4, sau khi ăn nhậu xong, Trung điều khiển xe máy chở Phạm Trung Hiếu (28 tuổi) đến trước cổng nhà của Hoàng để đón một người bạn.

Tại đây, Trung dừng xe máy rồi đi đến gọi nhiều lần nhưng không ai ra mở cửa.

Sau đó, Trung quay lại xe máy của mình nổ máy, rồ ga và nẹt pô. Vì nghe tiếng nẹt pô ồn ào nên Hoàng cùng một số người trong nhà đi ra và nói Trung đừng nẹt pô nữa.

Bị cáo Trung tại tòa. Ảnh: QN

Tuy nhiên, Trung không nghe mà vẫn tiếp tục nẹt pô xe nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và thách thức nhau. Sau đó, Trung gọi điện thoại cho Đỗ Chí Thiện (28 tuổi, ngụ cùng xã) đến giúp mình đánh nhau với Hoàng.

Sau khi Thiện đến thì cả hai lao vào dùng tay, chân, mũ bảo hiểm đánh Hoàng.

Bị đánh, Hoàng chạy vào nhà thì Trung và Thiện tiếp tục đuổi theo để đánh. Khi vào đến sân nhà mình, Hoàng lấy một con dao nhọn dài 19,5 cm rồi quay lại tấn công liên tiếp nhiều nhát vào vùng ngực trái và vùng sườn bên phải của Trung khiến nạn nhân tử vong.

Còn Thiện bị Hoàng đâm một nhát trúng vào đùi phải thương tích 2%. Đến ngày hôm sau, Hoàng đến Công an huyện Krông Pắk đầu thú và giao nộp con dao gây án.

Tại phiên toà, bị cáo Hoàng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Người nhà bị hại mang di ảnh của nạn nhân đến tòa. Vào giờ phút tuyên án, người nhà nạn nhân khóc nức nở.

Xét thấy nguyên nhân dẫn đến vụ án có lỗi của bị hại; bị cáo không có tính chất côn đồ nên HĐXX đã tuyên phạt như đã nêu trên.

Q.NAM

Back To Top