Lãnh 7 năm tù vì tát 1 cái khiến nạn nhân tử vong

Tin tức pháp luật

Lãnh 7 năm tù vì tát 1 cái khiến nạn nhân tử vong

(PLO)- Nghi ngờ anh Lê Thái Sơn lấy trộm xe máy, nhân viên quán rượu tát một cái vào mặt khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 5-5, TAND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Linh (ở Phú Thọ) bảy năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 6-2-2022, sau khi uống rượu, Lê Thái Sơn (ở Vĩnh Phúc) đi bộ đến trước cửa hàng rượu ở 150 Nguyễn Chánh (quận Cầu Giấy) thì thấy ghế bảo vệ của cửa hàng nên ngồi vào, ngủ gật.

Nguyễn Duy Linh lãnh bảy năm tù về tội cố ý gây thương tích

Một số nhân viên của quán ra lấy xe về, có gọi vào bảo anh Sơn đi chỗ khác. Sơn dậy và dắt một chiếc xe của quán. Thấy vậy, nhân viên quán gọi Nguyễn Duy Linh, thủ kho của quán ra giải quyết.

Linh ra và hỏi anh Sơn ”ăn trộm xe hay gì mà lại dắt xe của cửa hàng” thì Sơn nói lấy xe cho anh Đạo, bảo gọi điện cho anh Đạo thì không mang điện thoại, không có số điện thoại.PauseUnmute

Loaded: 4.95%

Remaining Time -13:22Close Player

Thấy anh Sơn không trả lời, Linh dùng tay phải tát một cái vào má bên phải của anh này. Sau khi bị tát khoảng 1-2 phút, anh Sơn từ từ ngồi xuống rồi ngã ra vỉa hè.

Nghĩ anh Sơn giả vờ, ăn vạ nên Linh và các nhân viên khác để anh Sơn nằm đó rồi gọi điện cho Quách Hữu Hiếu, quản lý cửa hàng, bảo báo công an phường đến giải quyết về việc Sơn trộm xe máy.

Anh Hiếu đến, thấy Sơn nằm bất động nên bắt mạch ở cổ Sơn thấy vẫn đập và đồng thời gọi điện cho công an phường.

Mấy nhân viên cùng khiêng anh Sơn ra cạnh đống lửa chờ công an đến. Trong khi chờ đợi, Hiếu kiểm tra thấy mạch Sơn yếu nên gọi cấp cứu. Sau đó, công an phường và cấp cứu 115 đến nơi, xác định anh Sơn đã tử vong.

Căn cứ kết quả giám định pháp y, cáo trạng xác định bị cáo dùng tay phải tát một phát rất mạnh vào má phải anh Sơn làm cho vùng đầu chuyển động có gia tốc. Sau đó bị dừng lại đột ngột gây rung lắc trục thân não dẫn đến dập phần cuống não nối với cầu não; tụ máu quanh cầu não, hành não và tiểu não; tụ máu trong não thất IV dẫn đến suy hô hấp, suy tuần hoàn cấp không hồi phục làm anh Sơn tử vong.

Về phần dân sự, bị cáo và gia đình đã tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường theo yêu cầu của đại diện gia đình bị hại với số tiền 900 triệu đồng.

BÙI TRANG

Back To Top