Người phụ nữ chiếm đoạt tiền tỉ bằng chiêu bán Iphone giá rẻ

Tin tức pháp luật

Người phụ nữ chiếm đoạt tiền tỉ bằng chiêu bán Iphone giá rẻ

(PLO)- Sau khi chiếm đoạt 17,5 tỉ đồng bằng thủ đoạn nhận tiền đặt mua các sản phẩm của Apple giá rẻ hoặc vay tiền không trả, Hà Thị Nga bỏ trốn và bị truy nã…

TAND TP Hà Nội vừa xét xử bị cáo Hà Thị Nga về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau một ngày xét xử, HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung do nhận thấy bị cáo có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Hà Thị Nga tại phiên tòa. Ảnh: CTV ảnh 1
Bị cáo Hà Thị Nga tại phiên tòa. Ảnh: CTV

CQĐT xác định, từ tháng 4-2011 đến tháng 11-2011, Nga đã chiếm đoạt 17,5 tỉ đồng của 10 nạn nhân bằng thủ đoạn nhận tiền đặt mua sản phẩm Apple giá rẻ.

Trong số các nạn nhân, chị Vũ Phương T (bạn học đại học của Nga) là người mất nhiều tiền nhất – hơn 4,5 tỉ đồng. Vợ chồng chị T có cửa hàng kinh doanh điện thoại Iphone.

Nga giới thiệu có thể nhập hàng điện thoại di động Iphone từ Hong Kong (Trung Quốc) với giá rẻ hơn giá thị trường 500.000-700.000 đồng/chiếc. Chị T nhiều lần đặt tiền cho Nga để lấy hàng và đến hạn Nga đều trả hàng đầy đủ, đúng chất lượng.

Đầu tháng 9-2011, Nga thông báo Apple chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới và sẽ xả hàng các sản phẩm cũ, Nga có thể nhập hàng với số lượng lớn, giá rẻ. Tin tưởng Nga, trong tháng 9-2011, chị T đã đưa tổng cộng 4,5 tỉ đồng cho Nga để đặt hàng.

Đến hạn, Nga khất với nhiều lý do như đầu mối nhập hàng chưa về kịp, Nga bị ốm nằm viện…

Ngày 26-10-2011, vợ chồng chị T đến nhà Nga yêu cầu giao hàng hoặc trả lại tiền. Nga tiếp tục xin khất và viết giấy nhận tiền ghi rõ nội dung nhận tiền 4,5 tỉ đồng để mua hàng, hẹn trong vòng 30 ngày sẽ hoàn trả đủ tiền.

Ngay hôm sau, ngày 27-10-2011, bị cáo bỏ trốn, đến tháng 12-2022 thì Nga bị bắt theo lệnh truy nã.

9 bị hại còn lại bị Nga chiếm đoạt từ vài trăm triệu đồng đến tiền tỉ.

BÙI TRANG

Back To Top