Ô tô trôi, thay vì đạp thắng lại đạp nhầm chân ga

Tin tức pháp luật

Ô tô trôi, thay vì đạp thắng lại đạp nhầm chân ga

(PLO)-  Trong lúc chờ vào gửi xe, ô tô tự trôi nên bị cáo đạp phanh nhưng lại đạp nhầm chân ga khiến xe lao vào hàng rào, hàng rào đổ đè lên bị hại khiến người này sau đó tử vong.

Ngày 15-8, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Hồ Quang Phú về tội vô ý làm chết người, do có kháng cáo của bị cáo.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phú ngày 15-8. Ảnh: NHẪN NAM

Theo hồ sơ, khoảng 22 giờ ngày 7-10-2020, Phú điều khiển xe ô tô loại 7 chỗ đi theo hướng từ Ninh Kiều về Ô Môn. Khi đến trước bãi giữ xe của ông VVP ở quận Bình Thủy thì Phú điều khiển xe rẽ vào đường nội bộ trước cổng bãi giữ xe để gửi xe.

Phú cho xe dừng cách cổng rào bằng sắt khoảng 1,5m rồi điện thoại cho ông P ra mở cổng rào. Do Phú dừng xe nhưng không về số và cài phanh tay nên trong lúc chờ ông P mở cổng thì xe ô tô bị trôi về phía trước. Phú dùng chân phải đạp phanh nhưng lại đạp nhầm chân ga làm ô tô lao về phía trước đâm trúng cổng rào. Cổng rào đổ đè lên người ông P.

Phú và vợ xuống xe cùng vợ ông P và một người khác đưa ông P đi bệnh viện cấp cứu… Khoảng 2 giờ 15 ngày 8-10-2020 thì ông P tử vong. Theo kết luận giám định, ông P tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Sau đó, bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 300 triệu nhưng gia đình bị hại không nhận nên bị cáo mang nộp tại cơ quan điều tra.

Xử sơ thẩm, TAND quận Bình Thủy tuyên phạt bị cáo một năm tù về tội vô ý làm chết người và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 300 triệu.

Tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo cho biết ngày xảy ra vụ án bị cáo mới mua xe được ba ngày. Do công việc làm hết thời gian ban ngày nên tranh thủ buổi tối bị cáo lấy xe ra chạy cho quen vì lúc học lấy bằng lái bị cáo học xe số sàn còn mua xe số tự động.

Bị cáo kháng cáo xin được hưởng án treo.

Tuy nhiên, sau khi xét xử phúc thẩm, HĐXX cho rằng bị cáo kháng cáo nhưng không cung cấp được thêm chứng cứ gì mới nên không có cơ sở chấp nhận kháng cáo; tòa sơ thẩm đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ và tuyên mức án một năm tù là phù hợp.

NHẪN NAM

Back To Top