Tiếp tục truy tố Trang Nemo và đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng

Tin tức pháp luật

Tiếp tục truy tố Trang Nemo và đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng

(PLO)- Tại phiên xét xử sơ thẩm tháng 11-2022, TAND quận 1 đã trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề nhưng VKSND quận 1 giữ nguyên quan điểm truy tố đối với các bị can về tội gây rối trật tự công cộng. 

Tối 11-4, theo nguồn tin của PLO, Viện KSND quận 1, TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) và đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm tháng 11-2022, TAND quận 1 đã trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề phát sinh tại phiên tòa. Tuy nhiên, VKSND quận 1 vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

Quá trình điều tra bổ sung, bị can Nguyễn Phước Tuấn qua đời do bị bệnh nên CQĐT đã đình chỉ điều tra đối với bị can này.

Bị cáo Trang và đồng phạm tại phiên xét xử tháng 11-2022. ẢNH: H.YẾN

Theo nội dung vụ án, Trang là chủ cửa hàng TrangNemo ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Trang phát sinh mâu thuẫn với Trần Nguyễn Trà My trong việc bán hàng online hẹn gặp My ở cửa hàng của Trang để giải quyết.

Chiều 16-1-2022, chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh và Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang. Khi đến cửa hàng, chị My và Yến vào cửa hàng để xin lỗi Trang; chị Khanh đứng bên ngoài.

Đến 15 giờ cùng ngày, chị Khanh vào cửa hàng nói My đi về nên xảy ra cự cãi. Trang liền giật khẩu trang và chửi chị Khanh.

Lúc này, bị can Phạm Quyền Quy lao vào nắm tóc, đánh vào đầu, lưng và đạp vào bụng của chị Khanh. Bị can Phan Hoàng Nam và Nguyễn Phước Tuấn cũng lao vào đánh chị Khanh.

Khi một số cán bộ công an đến cửa hàng, mời những người liên quan về trụ sở làm việc, chị Khanh nói với Trang Nemo: “Mày không biết mày đụng với ai đâu, mày ra đường mày coi chừng tao”. Nghe vậy, Trang giật khẩu trang của Khanh vứt xuống đường; Quy, Nam, Tuấn và bị can Nguyễn Ngọc Khương lao vào đánh chị Khanh.

Sau đó, Khanh và Yến có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình. Theo kết luận giám định, chị Khanh bị thương tích 3%; chị Yến không đủ cơ sở xác định có chấn thương.

Theo công văn của UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, vụ việc trên đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Khi xảy ra sự việc, nhiều người dân đã tụ tập, dùng điện thoại ghi lại và đưa lên mạng xã hội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.

UBND phường đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

SONG MAI

Back To Top