Tuyên án chung thân người chồng giết vợ do ghen tuông

Tin tức pháp luật

Tuyên án chung thân người chồng giết vợ do ghen tuông

(PLO)- Theo VKS, từ nhận thức ích kỷ, xem thường tính mạng người khác và giá trị đạo đức, bị cáo đã manh động dùng bạo lực tước đoạt tính mạng của vợ mình chỉ vì ghen tuông.

Ngày 13-3, TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nghị (28 tuổi, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) tù chung thân về tội giết người.

Bị cáo Nguyễn Hữu Nghị tại phiên tòa. Ảnh: ĐP

Theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Nghị và chị VTB (23 tuổi, ngụ thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2015 (không đăng ký kết hôn) và có hai con nhỏ.

Sau khi sinh sống ở nhiều nơi đến tháng 8-2022, chị B cùng Nghị và hai con về nhà mẹ ruột ở thị trấn Liên Hương sinh sống.

Thời gian này, Nghị liên tục ghen tuông và trước khi xảy ra vụ án khoảng 15 ngày, Nghị tiếp tục mâu thuẫn với vợ do ghen. Nghị đánh chị B và bị chị B đuổi ra khỏi nhà.

Sau khi bị đuổi, Nghị sang nhà người dì của chị B ở gần đó để tá túc. Đến trưa 9-11-2022, Nghị nảy sinh ý định giết chị B nên đến chợ Liên Hương mua một con dao Thái Lan, cán bằng nhựa màu vàng về cất giấu trong túi quần.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi chị B và hai con đi uống nước trái cây về nhà và chị B đang nằm trên nệm gọi điện thoại trong phòng ngủ thì Nghị xông vào đâm chị B nhiều nhát đến gãy dao rồi bỏ trốn. Chị B tử vong sau đó.

Bị cáo Nguyễn Hữu Nghị tại phiên tòa. Ảnh: ĐP

Sau khi giết chết vợ, Nghị ra QL1 đón xe khách về TP Cần Thơ và hôm sau đến Công an phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKS cho rằng Nghị và chị B tuy không đăng ký kết hôn nhưng đã có đời sống vợ chồng trong thời gian dài và có con chung với nhau.

Tuy nhiên, trong đời sống và sinh hoạt, vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, thiếu niềm tin lẫn nhau về lòng chung thuỷ. Nghị thường ghen tuông với chị B. trong quan hệ xã hội, dẫn đến tình cảm vợ chồng không còn gần gũi, bế tắc trong hôn nhân.

Nhưng bản thân bị cáo Nghị không tìm được cách giải quyết ổn thoả, hoặc tự tìm cách giải thoát cho nhau để mỗi người có một cuộc sống riêng.

Từ nhận thức ích kỷ, xem thường tính mạng người khác và giá trị đạo đức truyền thống, bị cáo Nguyễn Hữu Nghị đã manh động dùng bạo lực tước đoạt tính mạng của vợ mình là hoàn toàn trái pháp luật. Do đó, bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự về tội giết người với tình tiết tăng nặng.

Được biết, đại diện gia đình chị VTB không yêu cầu Nghị bồi thường về dân sự

PN

Back To Top