Bạc Liêu: Khởi tố 2 cựu chủ tịch xã tội tham ô tài sản

Tin tức pháp luật

Bạc Liêu: Khởi tố 2 cựu chủ tịch xã tội tham ô tài sản

(PLO)- Hai cựu chủ tịch xã ở Bạc Liêu bị cáo buộc tham ô, lập hồ sơ sửa chữa đường mà không sửa, lấy tiền tư túi chi xài cá nhân. 

Ngày 12-12, một nguồn tin cho hay, Cơ quan điều tra Công an huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu đã đề nghị VKS cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố hai cựu chủ tịch xã Vĩnh Bình về tội tham ô tài sản.

Ông Nguyễn Văn Trọng. Ảnh: CTV

Hai người bị công an khởi tố tội tham ô tài sản là ông Nguyễn Văn Trọng và ông Huỳnh Quốc Phong (cùng 51 tuổi và cùng là cựu Chủ tịch xã Vĩnh Bình).

Trước khi bị khởi tố điều tra (tháng 9-2022), ông Trọng từng giữ chức vụ Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Hoà Bình; ông Phong là cán bộ Hội Nông dân huyện Hoà Bình.

Ông Huỳnh Quốc Phong. Ảnh CTV.

Thông tin ban đầu, trong khi làm Chủ tịch xã Vĩnh Bình, hai ông Trọng và Phong sử dụng cùng một cách để tư túi tiền nhà nước. Đó là nhờ các nhà thầu lập các hồ sơ sửa chữa một số công trình ở nông thôn để quyết toán, rút tiền ngân sách chứ thực tế không thực hiện sửa chữa.

Bằng cách này, ông Trọng đã tư túi số tiền 122 triệu đồng, thời điểm từ năm 2016 đến tháng 4-2017. Ông Phong sau khi được bầu làm Chủ tịch xã Vĩnh Bình thế chỗ ông Trọng (tháng 5-2017) đã bắt chước cách này, tư túi số tiền 58 triệu đồng.


Trần Vũ

Back To Top