Ngày mai, TAND TP.HCM xét xử 13 cựu công an phường vụ nhận tiền để thả người

Tin tức pháp luật

Ngày mai, TAND TP.HCM xét xử 13 cựu công an phường vụ nhận tiền để thả người

Ngày mai (28-8), TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với Phạm Thanh Tuấn (cựu trưởng Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú) cùng 12 đồng phạm thực hiện.

Phiên tòa do thẩm phán Phạm Lương Toản, Chánh tòa Hình sự làm chủ tọa và dự kiến xét xử đến ngày 30-8.

Cả 13 cựu cán bộ công an đều bị truy tố theo khoản 2 Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 với khung hình phạt từ 5-10 năm tù.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 7-2018 đến tháng 4-2020, Ban chỉ huy Công an phường Phú Thọ Hòa gồm có Phạm Thanh Tuấn và hai cựu phó trưởng Công an phường là Phan Văn Hòa và Lê Văn Quý.

Theo sự chỉ đạo của Tuấn, Công an phường đã thành lập hai tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức tuần tra trên địa bàn phường, nếu phát hiện các đối tượng liên quan đến hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy thì bắt giữ và đưa về trụ sở Công an phường, lập hồ sơ, tạm giữ tang vật và ghi lời khai để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra đã xác định Phạm Thanh Tuấn là người chủ trương thành lập hai tổ công tác nêu trên. Quá trình bắt giữ đã chỉ đạo không xử lý các đối tượng theo quy định mà sau khi bắt giữ cho những đối tượng này sử dụng điện thoại gọi điện về cho gia đình, người thân đem tiền đến đưa cho cán bộ Công an để được tha về.

Tổng số tiền các cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa đã nhận của các đối tượng theo lời khai của những người đã đưa tiền là 1,09 tỉ đồng, hai chỉ vàng và 100 USD.

HỮU ĐĂNG

Back To Top