Người yêu đòi chia tay, bị cáo nhắn tin ‘ba mẹ em và em phải chết’

Tin tức pháp luật

Người yêu đòi chia tay, bị cáo nhắn tin ‘ba mẹ em và em phải chết’

(PLO)- Nhân nhắn tin ‘ba mẹ em và em phải chết’ rồi dùng dao truy tìm để sát hại người yêu và cả nhà người yêu.

Ngày 8-1, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với Trần Văn Nhân (39 tuổi, quê Thanh Hóa).

Theo cáo trạng, Nhân và chị T (30 tuổi, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm với nhau. Sau đó hai bên có xích mích nên chị T muốn chia tay. Tuy nhiên, Nhân không đồng ý và nhắn tin đe doạ giết người yêu cùng gia đình người yêu.

Đến ngày 8-4-2023, Nhân điều khiển xe máy mang theo con dao đi từ Khu công nghiệp Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) ra nhà chị T ở huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng).

giết người yêu
Bị cáo Nhân trước tòa. Ảnh: MT.

Trong quá trình đi, Nhân đã nhắn tin cho chị T với nội dung “ba mẹ em và em phải chết”. Đến gần nhà chị T, Nhân để xe cách khoảng 30m rồi cầm dao đi vào nhà.

Tại đây, Nhân thấy ông E (bố của chị T) từ phòng ngủ đi ra nên cầm dao tấn công liên tiếp vào vùng ngực, chân khiến nạn nhân gục xuống. Nhân tiếp tục đi vào phòng ngủ của chị T để tìm nhưng không thấy chị T.

Bị tri hô nên Nhân bỏ đi về phía cầu Thuận Phước (quận Hải Châu) rồi vứt hung khí xuống sông và vào quán karaoke ở quận Ngũ Hành Sơn thuê phòng hát. Nhân bị công an bắt giữ ngay sau đó. Qua giám định, ông E bị thương tích 8%.

HĐXX đánh giá hành vi của Nhân thể hiện tính côn đồ, quyết liệt trong việc thực hiện tội phạm, muốn tước đoạt mạng sống của người khác. Việc ông E không nguy hiểm đến tính mạng là ngoài ý muốn chủ quan của Nhân.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Nhân mức án 12 năm tù.

Minh Trường

Back To Top