Quan hệ với bé gái 12 tuổi lãnh 8 năm tù

Tin tức pháp luật

Quan hệ với bé gái 12 tuổi lãnh 8 năm tù

(PLO)- Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bé gái 12 tuổi, nam thanh niên nhiều lần quan hệ tình dục với nạn nhân, nên bị tuyên phạt 8 năm tù.

Ngày 7-12, TAND TP Hà Nội xét xử kín, tuyên phạt Trần Văn Hải Nam (19 tuổi, trú tại Tuyên Quang) tám năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Ảnh minh họa

Theo hồ sơ vụ án, cuối tháng 6-2022, thông qua mạng xã hội, cháu B (12 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc) và Nam làm quen với nhau. Nam giới thiệu mình đang làm việc tại huyện Mê Linh (Hà Nội).

Chiều 26-6, cháu B. xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau với mẹ. B tâm sự với Nam, nói muốn bỏ nhà đi, nhờ Nam tìm việc giúp và được thanh niên này đồng ý.

Tối cùng ngày, B bắt taxi từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội gặp Nam. Cả hai sau đó vào phòng trọ của Nam ngủ.

Tại đây, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của B, Nam đã hai lần quan hệ tình dục với bé gái.

Sáng hôm sau, Nam đưa B đi thuê một phòng trọ khác, đồng thời nhắn tin về cho mẹ cháu B biết để “gia đình yên tâm”.

Ngày 27-6, gia đình B tới phòng trọ đón con gái về. Sau khi phát hiện sự việc, họ đã trình báo cơ quan công an.

Hồ sơ vụ án cũng cho thấy cả hai lần Nam quan hệ với bé gái đều được sự đồng thuận từ phía nạn nhân. Vậy vì sao bị cáo vẫn bị truy tố về hành vi hiếp dâm?

Điều 142 BLHS quy định: Người nào giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm tù, nếu phạm tội hai lần trở lên thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm tù.

Cơ quan tố tụng xác định thời điểm Nam quan hệ tình dục với cháu B, nạn nhân mới chỉ 12 tuổi 11 tháng 16 ngày. Như vậy, hành vi của Nam là hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 142 BLHS.

TUYẾN PHAN

Back To Top