Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Gia đình bị hại và Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo

Tin tức pháp luật

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Gia đình bị hại và Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo

(PLO)- Nguồn tin của PLO cho biết từ trại giam, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Đến ngày 16-12, sau gần ba tuần xét xử vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết, TAND TP.HCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của luật sư phía bị hại từ Hà Nội gửi vào.

Trao đổi với PLO, một luật sư khác phía bị hại cho biết đồng tình với kháng cáo của luật sư đồng nghiệp về nội dung kháng cáo. Cụ thể, đơn trình bày không đồng tình với tội danh và mức án tám năm tù đã tuyên với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái.

Bị cáo Thái tại phiên xử sơ thẩm ngày 25-11. Ảnh: NGUYỆT NHI

Đơn kháng cáo thể hiện gia đình bị hại tán thành mức án tử hình mà TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người và hành hạ người khác.

Phía bị hại cho rằng Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho bé V.A nhưng đã đang tâm cùng bị cáo Trang bạo hành cháu trong suốt thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể. Cả hai phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay, chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu.

Nếu không có sự đồng ý của Thái, Trang chắc chắn sẽ không có cơ hội đánh chết cháu bé. Vì vậy, Thái phải chịu trách nhiệm về tội giết người.

Phía bị hại cho rằng mức hình phạt toà tuyên đối với Thái là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật cũng không đúng với bản chất hành vi tàn ác của Thái…

Bị cáo Trang kháng cáo xin giảm án. Ảnh: NGUYỆT NHI

Đồng thời, tòa án cũng nhận được đơn từ trại giam, bị cáo Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tính đến nay, đã hết 15 ngày theo luật định, phía VKSND TP.HCM cho biết không có kháng nghị vụ án này. Theo quy định, hết thời gian này, VKS cấp trên vẫn còn thời hạn kháng nghị nếu thấy cần thiết, kéo dài trong 15 ngày tiếp theo.

Hiện hết thời hạn kháng cáo, tòa chỉ đơn kháng cáo của các bị cáo Trang. Bị cáo Thái không có đơn kháng cáo. Tiếp theo tòa ra thông báo về các kháng cáo trong vụ án và chuyển hồ sơ lên TAND Cấp cao tại TP.HCM để xem xét theo quy định.

Ngày 25-11, TAND TP.HCM sau một ngày xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình, Nguyễn Kim Trung Thái tám năm tù.

Bản án sơ thẩm nêu bé VA là con ruột của Thái và vợ trước. Khi ly hôn, VA được giao cho Thái nuôi dưỡng.

Sau đó, Trang về chung sống cùng với cha con Thái. Thời điểm nghỉ do dịch COVID-19, học tại nhà, Thái giao cho Trang chăm sóc và dạy kèm con. Nhưng Trang đã hành hạ bé bất kể thời gian nào.

Lúc Trang hành hạ đánh VA thì Thái cũng biết và có cùng Trang chửi, đánh con. Trang đã hành hạ VA dã man, tàn khốc trong thời gian dài (đánh liên tục, nắm tóc, đánh và bắt cởi hết quần áo, chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng với chó, dùng cây gỗ đánh…) theo dữ liệu từ xuất trích các camera mà Thái đã xóa che giấu sự việc.

Đỉnh điểm là ngày 22-12-2021, Trang đã đánh đập dã man, tàn nhẫn cháu 4 giờ liền khiến cháu tử vong. Khi cháu VA không phản kháng, Trang đánh đập cho đến khi cháu bất tỉnh.

Khi được đến bệnh viện cấp cứu thì VA đã tử vong trước khi nhập viện. Theo kết luận giám định, bị hại chết do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

HĐXX nhận định đồng tình với VKS truy tố Trang tội hành hạ người khác với tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần. Bị cáo Trang có hành vi tàn độc gây đau đớn cho bị hại thời gian dài khi bé không có khả năng chống cự. Bị cáo phạm tội vì động cơ đê hèn, côn đồ với người dưới 16 tuổi. Vì vậy, cần xử phạt bị cáo nghiêm khắc nhất.

Thái không phải là đồng phạm với Trang về tội giết người. Theo tòa, Thái phạm hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Bị cáo Thái là cha của bị hại, phạm tội đối với con cái người lệ thuộc mình là vô trách nhiệm, cần xử phạt thật nghiêm.

HOÀNG YẾN

Back To Top