Vụ tranh chấp quyền mai táng: Loại trừ nguyên nhân tử vong do độc tố

Tin tức pháp luật

Vụ tranh chấp quyền mai táng: Loại trừ nguyên nhân tử vong do độc tố

(PLO)- Đã có kết quả giám định nguyên nhân tử vong của người đàn ông trong vụ tranh chấp quyền mai táng ở Đắk Nông. 

Ngày 5-12, trao đổi với PLO, Đại tá Đỗ Trọng Hoãn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đã thông báo kết luận giám định nguyên nhân tử vong ông NBT (sinh năm 1974, ngụ huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) – nhân vật trong vụ tranh chấp quyền mai táng mà PLO đã phản ánh trước đó.

Đắk Nông.jpg
Công an khai quật nơi chôn cất ông T. để khám nghiệm. Ảnh: Đ.D

Theo Đại tá Đỗ Trọng Hoãn, cơ quan pháp y xác định ông T. tử vong không phải do độc tố, không có chấn thương hệ thống xương và không loại trừ nguyên nhân tử vong của ông T. là do bệnh lý.

“Kết luận giám định của cơ quan pháp y là một trong những yếu tố để cơ quan công an tiến hành thu thập, điều tra đi đến kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của ông T.”- Đại tá Hoãn thông tin.

Như PLO đã thông tin, tháng 7-2023, ông T. đột ngột tử vong và được vợ chôn cất tại huyện Đắk Mil. Sau đó, người thân ông T. tại tỉnh Vĩnh Phúc có đơn tố giác gửi Công an tỉnh Đắk Nông cho rằng ông T. chết chưa rõ nguyên nhân, có dấu hiệu tội phạm.

Người thân của ông T. đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông điều tra nguyên nhân cái chết của ông này.

Ngày 25-10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khai quật, khám nghiệm tử thi ông T, đồng thời lấy mẫu gửi giám định. Người thân ông T. cũng yêu cầu được đưa thi thể ông này về Vĩnh Phúc mai táng nhưng không được cơ quan chức năng chấp nhận.

TIẾN THOẠI

Back To Top