Phạt tù 14 thanh niên tham gia hỗn chiến khiến 1 người chết

Tin tức pháp luật

Phạt tù 14 thanh niên tham gia hỗn chiến khiến 1 người chết

(PLO)- 14 bị cáo hỗn chiến khiến một người chết bị tuyên phạt tổng cộng 47 năm tù về các tội giết người, che giấu tội phạm và gây rối trật tự công cộng.

Ngày 28-2, HĐXX TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt 14 bị cáo với các tội danh giết người, che giấu tội phạm và gây rối trật tự công cộng sau 1 tuần nghị án.

14 bị cáo tại phiên tòa.

Cụ thể, tòa tuyên phạt Nguyễn Khắc Bi (22 tuổi) 17 năm tù; Lê Đức Linh (21 tuổi) 13 năm tù cùng về tội giết người; bị cáo Nguyễn Việt Hoàng (23 tuổi) 14 tháng, 23 ngày tù về tội che giấu tội phạm.

Bên cạnh đó, 11 bị cáo khác bị tuyên phạt mức án từ 18 tháng tù cho đến 24 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, trong đó một số bị cáo được hưởng án treo.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 17-1-2021, hai nhóm thanh niên đã lao vào hỗn chiến. Bi được xác định là người trực tiếp dùng dao tấn công bị hại Lê Đình Chinh dẫn đến tử vong. Linh là người rủ rê Bi đến đánh nhau nên là đồng phạm về tội giết người.

Còn Hoàng sau cuộc hỗn chiến thì chở Bi về, Hoàng biết Bi đã dùng dao đâm Chinh và nhìn thấy Bi vứt con dao nhưng nhiều lần cơ quan điều tra lấy lời khai thì Hoàng khai báo quanh co, gian dối, gây cản trở việc điều tra xác định sự thật của vụ án, nên phạm tội che giấu tội phạm.

Còn 11 thanh niên khác tham gia đánh nhau khiến một người chết, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội nên phạm tội gây rối trật tự công cộng.

LÊ ÁNH

Back To Top