Phạt tù chung thân người phụ nữ mua gạo rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

Tin tức pháp luật

Phạt tù chung thân người phụ nữ mua gạo rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(PLO)-  Hiền lập khống hồ sơ đăng ký thành lập Công ty rồi thu mua gạo của 28 người trị giá 22 tỉ đồng rồi đem bán lại cho người khác, ôm tiền bỏ trốn.

Ngày 24-8, TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hàn Thị Thu Hiền (50 tuổi, ngụ TP.HCM) tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời HĐXX buộc Hiền phải trả lại cho các bị hại số tiền đã chiếm đoạt.

Theo cáo trạng, tháng 7-2017, Hiền đến Đồng Tháp thu mua gạo để vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc bán lại và nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Hàn Thị Thu Hiền. Ảnh: HD

Tháng 10-2017, Hiền lập khống hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Yên Thắng với vốn điều lệ 10 tỉ đồng. Đồng thời, Hiền nói dối với các tiểu thương đã mua lại một kho lạnh lớn giá 28 tỉ để tiểu thương tin tưởng vào năng lực tài chính.

Ngoài ra, để tạo lòng tin, Hiền mua gạo của thương lái cao hơn giá thị trường từ 50-200 đồng/kg và trả tiền trực tiếp hoặc hẹn từ 3-10 ngày sau thanh toán tiền.

Do tin tưởng nên nhiều người bán gạo cho Công ty Yên Thắng.

Từ tháng 10-2017 đến 1-2018, Hiền đã mua gạo của 28 người với số tiền hơn 22 tỉ đồng. Nhận được gạo Hiền bán lại cho một số công ty ở phía Bắc nhưng Hiền không trả tiền cho những người này mà bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 18-10-2019 Hiền bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hà Nội.

HẢI DƯƠNG

Back To Top